A SECRET WEAPON FOR ESOMEPRAZOL 20MG Là THUốC Gì

A Secret Weapon For esomeprazol 20mg là thuốc gì

A Secret Weapon For esomeprazol 20mg là thuốc gì

Blog ArticleTrong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, hãy ngừng dùng thuốc và gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu a hundred and fifteen hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Liều dùng và thời gian dùng thuốc cho từng trường hợp cụ thể theo chỉ định của Bác sĩ điều trị. Liều dùng thông thường như sau: 

Thải trừ: 80% liều thuốc esomeprazol được thải trừ ở dạng chất chuyển hóa không hoạt tính trong nước tiểu, một phần nhỏ được thải trừ qua phân. Thời gian bán thải của esomeprazol là one – one,five giờ (nhỏ hơn 1% chất mẹ được thải trừ trong nước tiểu).

Ảnh hưởng của Esomeprazole sodium trên dược động học của các thuốc khác Tình trạng giảm độ acid dạ dày khi điều trị bằng Esomeprazole sodium có thể làm tăng hay giảm sự hấp thu của các thuốc khác nếu cơ chế hấp thu của các thuốc này bị ảnh hưởng bởi độ acid dạ dày. Giống như các thuốc ức chế tiết acid dịch vị khác hay thuốc kháng acid, sự hấp thu của ketoconazole và itraconazole có thể giảm trong khi điều trị với Esomeprazole sodium. Esomeprazole sodium ức chế CYP2C19, Adult men chính chuyển hóa Esomeprazole sodium. Do vậy, khi Esomeprazole sodium được dùng chung với các thuốc chuyển hóa qua CYP2C19 như diazepam, citalopram, imipramine, clomipramine, phenytoin..., nồng độ các thuốc này trong huyết tương có thể tăng và cần giảm liều dùng. Dùng đồng thời với Esomeprazole sodium thirty mg dạng uống làm giảm 45% độ thanh thải diazepam, đó là chất nền của CYP2C19. Khi dùng đồng thời với Esomeprazole sodium forty mg dạng uống và phenytoin làm tăng thirteen% nồng độ đáy (trough plasma stage) của phenytoin trong huyết tương ở bệnh nhân động kinh. Nên theo dõi nồng độ phenytoin trong huyết tương khi bắt đầu hay ngưng điều trị với Esomeprazole sodium. Khi dùng đồng thời 40 mg Esomeprazole sodium dạng uống ở người đang điều trị bằng warfarin trong một thử nghiệm lâm sàng đã chứng tỏ rằng thời gian đông máu ở trong khoảng có thể chấp nhận.

Thuốc Esomeprazol 20mg Khapharco được bào chế ở dạng Viên nang cứng nên được dùng bằng đường Uống

Đối với người suy gan nặng, giá trị AUC cao hơn từ 2 – 3 lần so với người chức năng gan bình thường, vì vậy cần giảm liều ở những đối tượng này và lưu ý không dùng liều cao hơn 20mg mỗi ngày.

Nhà sản xuất: Dược phẩm Khánh Hòa Số đăng ký: Esomeprazol 20mg Hoạt chất: Hoạt chất/Hàm lượng:

Kết nối với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia của chúng nha thuoc tay tôi để được giải đáp thắc mắc của bạn, để lại số điện thoại để được tư vấn

Trong quá trình sử dụng thuốc Esomeptab 20mg điều trị, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn xảy ra như:

Tốt nhất là nên dùng thuốc tối thiểu one giờ trước khi ăn để đạt hiệu quả. Liều dùng nha thuoc tay của thuốc Savi Esomeprazole 40 tùy thuộc mục đích điều trị như sau:

Khuyến cáo sử dụng thuốc Esomeptab 20mg ở liều thấp nhất với thời gian điều trị ngắn nhất có thể.

* Nếu nghĩ rằng có thể có một trường hợp khẩn cấp y tế, hãy gọi bác sĩ, đến phòng cấp cứu hoặc gọi số cấp cứu y tế 115 ngay lập tức.

Trong quá trình điều trị bằng thuốc kháng tiết acid dịch vị, nồng độ gastrin trong huyết thanh sẽ tăng để đáp ứng với sự giảm acid dịch vị. Tăng số tế bào ELC do tăng nồng độ gastrin huyết thanh đã được ghi nhận ở một số nha thuoc tay bệnh nhân khi điều trị dài hạn với Esomeprazole đường uống.

Những nghiên cứu ngắn hạn đánh giá việc sử dụng đồng thời Esomeprazole với naproxen hoặc rofecoxib chưa xác định được bất cứ tương tác dược động học nào liên quan về mặt lâm sàng.

Report this page